TKK3D Printing Service บริการ 3D ครบวงจร
โรงหล่อพระ รับผลิตพระ

โรงหล่อพระ รับผลิตวัตถุมงคลตั้งแต่เริ่มต้นด้วยเทคโนโลยี 3D

Share the Post:
โรงหล่อพระ

TKK3D รับผลิตพระ วัตถุมงคล โรงหล่อพระ

การหล่อวัตถุมงคลด้วยเรซิ่นเป็นอีกหนึ่งวิธีการสร้างวัตถุมงคลที่กำลังได้รับความนิยมไม่น้อยเลยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการหล่อพระพุทธรูปที่จะสามารถพบได้บ่อยมากที่สุดอย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้มี โรงหล่อพระ หรือผู้ให้บริการรับผลิตวัตถุมงคลที่รับหล่อเรซิ่นพระก็มีอยู่มากมายเลย หนึ่งในนั้นก็คือบริษัท TKK3D ของเรานั่นเอง เพราะเราผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทันสมัย เช่นการสแกนสามมิติ การขึ้นไฟล์สามมิติโดยใช้โปรแกรม Zbrush และรับปริ้นสามมิติพระ ผสมรวมกับความเข้าใจในศิลปะไทย พุทธศิลป์อีกด้วย

Table of Contents

โรงหล่อพระ TKK3D เลือกวิธีหล่อเรซิ่นอะไรบ้าง?

หล่อเรซิ่นพระ

หล่อเรซิ่น คืออะไร?

การหล่อเรซิ่นแบบเดิมจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์จากยางไม้ แต่ปัจจุบันนี้การหล่อเรซิ่นได้มีการเปลี่ยนมานิยมใช้เป็นวัสดุประเภทพลาสติกแทน นั่นก็คือ  โพลีเอสเตอร์เรซิ่น โดยพลาสติกชนิดนี้เมื่อผ่านกระบวนการทางเคมีแล้วก็จะทำให้มีความข้นและเหนียว ซึ่งลักษณะจะคล้ายกับน้ำมันเครื่อง อีกทั้งยังมีกลิ่นที่ฉุน แต่สามารถนำมาใช้ในการหล่อให้เป็นรูปแบบต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการจะพิมพ์เลย และเมื่อได้ผลิตภัณฑ์ที่แข็งเป็นรูปทรงแล้วจะไม่ได้มีกลิ่นฉุนเหมือนตอนขณะหล่อเรซิ่น

 เรซิ่นชนิดนี้จะมีการผสมเข้ากับสารเคมีบางอย่าง เมื่อผสมเข้าด้วยกันแล้วก็จะเกิดปฏิกิริยาแข็งตัวขึ้นมา หากว่าเรซิ่นเกิดการแข็งตัวไปแล้วจะไม่สามารถทำให้กลับคืนตัวกลายเป็นแบบเดิมได้อีกแล้ว ซึ่งขณะนี้การหล่อเรซิ่นก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาก ๆ เนื่องด้วยสามารถในการหล่อพระได้รูปทรงที่หลากหลาย และมีความสวยงาม จนทำให้หลายคนหันมาจับทำเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ขึ้นมา ทำให้มีผลงานที่ทำขึ้นมาจากเรซิ่นให้เห็นกันอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นการนำเรซิ่นมาใช้หล่อพระ ทำเป็นที่วางแก้วน้ำ  ทำเป็นหวี หรือของตกแต่งบ้านต่าง ๆ นั่นเอง 

ปริ้นเรซิ่น คืออะไร? แตกต่างกับหล่อเรซิ่นอย่างไร

ในการปริ้นเรซิ่นนั้นคือการใช้เครื่องพิมพ์สามมิติในการพิมพ์งานออกมา โดยสิ่งที่จำเป็นในการปริ้นสามมิตินั่นก็คือ 1.ไฟล์สามมิติ โดยสามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความอธิบายเกี่ยวกับไฟล์สามมิติกันได้เลย โดยไฟล์สามมิตินั้นจะเป็นข้อมูลในคอมพิวเตอร์ที่เราจะเห็ยภาพในทุกๆมุมก่อนที่จะนำไปพิมพ์สามมิตินั่นเอง และหลังจากนั้นเราจะนำไฟล์สามมิติเข้าไปในโปรแกรมเพื่อ  ปริ้นสามมิติโดยข้อดีของการพิมพ์สามมิติคือ รวดเร็ว ได้งานไว งานละเอียดคมสวยงาม ไม่ต้องทำโมล เพียงแค่เราสร้างไฟล์สามมิติมารอบเดียวเราก็สามารถพิมพ์งานออกมาได้หลากหลายขนาดและ จำนวนกี่ครั้งก็ได้ และข้อดีอีกอย่างคือเราไม่ต้องทำโมล แต่ข้อเสียเปรียบเมื่อเทียบกับการหล่อเรซิ่นคือ ค่าใช้จ่ายต่อชิ้นถ้าหากเราทำจำนวนเยอะมากๆ ก็จะไม่คุ้มค่านั่นเอง แต่โดยรวมแล้วถ้าพูดข้อดีของการปริ้นเรซิ่น ก็คือถ้าเราผลิตในจำนวนไม่เยอะมาก หรืองานที่มีขนาดเล็กมากๆรายละเอียดเยอะๆการพิมพ์สามมิติก็จะตอบโจทย์ตรงนี้มากกว่า

ทำไมต้องหล่อเรซิ่นพระกับ TKK3D?

โรงหล่อเรซิ่น โรงหล่อพระ

TKK3D คือผู้ให้บริการรับผลิตวัตถุมงคลที่มีความครบวงจร แน่นอนว่าก็จะต้องรับหล่อเรซิ่นพระด้วยแน่นอน นอกจากนั้นก็ยังมีบริการอื่น ๆ อีกหลายอย่าง โดยทางบริษัทพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าทุกคน และในการใช้บริการทุกครั้งก็จะมี เจ้าหน้าที่คอยให้บริการตลอดการทำงานทั้งหมด เพื่อที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่

บริษัท TKK3D ไม่ได้ให้ความใส่ใจแค่เรื่องการบริการเท่านั้น แต่ในเรื่องของการทำงานก็มีการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้ด้วย เพื่อให้ได้งานที่สามารถตอบโจทย์ได้ตามความต้องการของลูกค้าทุกคนมากที่สุด อีกทั้งเรายังมีทีมงานมืออาชีพที่มีความชำนาญในสายงานนี้โดยเฉพาะด้วย จึงทำให้ผลงานที่ออกมามีความประณีต สวยงาม และมีคุณภาพมากแน่นอน

และด้วยความครบครันในการให้บริการทั้งหมดนี้ทำให้ TKK3D เข้าใจในงาน และรับจบในทุกขั้นตอน เพราะบริษัทของเราแบ่งทีมเป็นหลายทีมและแต่ละทีมก็มีประสบการณ์และความรู้ต่างกันไปเช่น ฝ่ายสแกนสามมิติ ฝ่าย 3D Artist ฝ่ายรับพิมพ์สามมิติ ฝ่ายขัดเก็บงาน และฝ่ายหล่อเรซิ่น เป็นต้น รับรองว่าทำงานกับ TKK3D ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

โรงหล่อพระ เรซิ่นมีบริการอะไรบ้าง?

โรงหล่อพระ เรซิ่น มีบริการอะไรบ้าง

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า TKK3D มีบริการที่ครบวงจรมาก ๆ โดยทำงานกันผ่านทางทีมงานมืออาชีพที่มากประสบการณ์ หลายคนอาจจะสงสัยว่าทางเราให้บริการเกี่ยวกับเรื่องอะไรบ้าง จึงอยากจะมาแนะนำกัน ซึ่งบริการของ TKK3D ก็มีดังต่อไปนี้

รับสแกนสามมิติพระ

รับสแกนสามมิติพระ

บริการรับสแกนสามมิติพระเป็นบริการที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีองค์พระของจริงอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น พระพุทธรูปที่มีการปั้นจากขี้ผึ้ง หรือว่าดินเหนียว แต่อยากที่จะทำการปรับขนาดขององค์พระให้แตกต่างจากเดิมเล็กน้อย หรืออาจจะเปลี่ยนให้มีขนาดตามที่ต้องการ ก็สามารถนำมาสแกนเป็นแบบสามมิติได้

สำหรับไฟล์ที่ได้จากการ สแกนสามมิติ นั้นลูกค้าสามารถที่จะนำไปใช้ในการปรับแต่งเพิ่มเติมต่อได้ เพื่อให้เกิดความสวยงามตามที่ต้องการมากขึ้น ทั้งนี้ไฟล์ที่มีอยู่สามารถนำไปใช้เพื่อเป็นการหล่อเรซิ่นในขั้นต่อไปได้เลย ซึ่งการสแกนสามมิตินี้มีข้อดีตรงที่ผลงานที่ได้ออกมาจะสามารถเก็บรายละเอียดของงานได้ดีและมีความแม่นยำใกล้เคียงต้นฉบับมากพอสมควรเลย จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะได้งานที่ประณีตออกมาแน่นอน

รับออกแบบพระ ด้วยบริการออกแบบ ขึ้นไฟล์3D

รับออกแบบพระ

การออกแบบพระ 3D หรือบริการรับสร้างไฟล์สามมิติ เป็นบริการที่ TKK3D มีด้วยเช่นกัน โดยบริการนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีพระองค์จริง แต่ทางร้านจะทำการสร้างไฟล์พระแบบ 3 มิติขึ้นมาให้ เพื่อใช้เป็นต้นฉบับในการนำไปหล่อ ในขั้นตอนนี้ก็เป็นเหมือนกับการขึ้นรูปหรือว่าปั้นพระในสมัยก่อน ที่จะต้องปั้นกับมือแต่แค่เปลี่ยนมาทำเป็นไฟล์แบบ 3 มิติแทน

สำหรับบริการรับขึ้นไฟล์3D ทางเราจะให้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญเป็นผู้ออกแบบให้ รวมถึงจะทำการตกแต่งแบบให้พระออกมามีความสวยงาม พร้อมที่จะนำไปใช้ในการปริ้นสามมิติ และการนำไปหล่อออกมานั่นเอง ซึ่งแบบที่ได้จะมีความคมชัด สวยงาม และนำมาใช้ได้จริง

โดยที่ TKK3D มีให้บริการ ขึ้นไฟล์สามมิติ โดยใช้โปรแกรม Zbrush ออกแบบโดยช่างผู้เชี่ยวชาญเรื่องศิลปะพุทธศิลป์โดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังมีบริการแต่งไฟล์สามมิติจาก การสแกนสามมิติ อีกด้วยโดยขั้นตอนของการ สแกนสามมิติ นั้นคือการเก็บข้อมูลในรูปแบบของสามมิติ

บริการพิมพ์สามมิติวัตถุมงคล

รับปริ้นสามมิติพระ

การพิมพ์สามมิติ เป็นขั้นตอนของการนำเอาไฟล์สามมิติที่ได้ มาขึ้นงานให้ออกมาเป็นองค์พระ โดยทางร้านจะทำออกมาเป็นพระองค์ลอย ในขั้นตอนนี้ทางร้านจะใช้ เทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง 3D Printing เข้ามาใช้ เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพมากที่สุดออกมา อีกทั้งยังเป็นเทคโนโลยีที่แม้จะทันสมัย แต่ก็ช่วยประหยัดงบให้กับลูกค้าได้ด้วย ซึ่งการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง 3D Printing เพื่อพิมพ์สามมิติ ก็จะช่วยให้ผลงานที่ออกมาจะมีความสวยงาม คมชัด และเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้ดีนั่นเอง

โดยการ พิมพ์สามมิติ นั้นก็ก็จะมีหลากหลายประเภท ลองเข้าไปอ่านข้อมูลว่าการพิมพ์สามมิติมีกี่แบบได้ที่ สำรวจโลกของการ พิมพ์สามมิติ โดยส่วนมากเราจะแนะนำเป็นการปริ้นเรซิ่นเนื่องจากการทำตัวอย่างพระหรืองาน พุทธศิลป์นั้นค่อนข้างมีรายละเอียดที่เยอะการพิมพ์สามมิติเรซิ่นจะตอบโจทย์อย่างมากโดยสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รับปริ้นเรซิ่น นอกจากนี้ไม่ว่างานเล็กงานใหญ่เราเคยทำมาหมดแล้ว หรือจะเป็นงานปริ้นจำนวนพร้อมที่ครอบแก้วเราก็สามารถทำได้เช่นกันหากใครสนใจพิมพ์สามมิติสารมารถทักมาที่ Line : @tkk3d กันได้เลย

โรงหล่อพระ รับจัดสร้างพระเรซิ่น

โรงหล่อพระ หล่อเรซิ่นพระ

อีกหนึ่งบริการที่ทาง TKK3D มีก็คือ การรับหล่อเรซิ่นพระ โดยทางร้านจะนำเอาไฟล์สามมิติมาใช้ในการขึ้นรูป และนำมาหล่อเป็นองค์พระแบบเรซิ่นขึ้นมา การหล่อเรซิ่นพระนั้นจะทำให้ได้รายละเอียดที่ครบถ้วนตามแบบ อีกทั้งยังมีความสวยงาม และคมชัดมากด้วย ซึ่งการหล่อเรซิ่นพระก็เหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการงานที่มีความละเอียด ประณีต นอกจากนั้นแล้วหากว่าสนใจอยากจะให้องค์พระที่ทำมีสีสันตามต้องการด้วย ทางร้านยังรับทำสีพระหรือว่าลงสีพระให้ด้วย ถือเป็นการให้บริการอย่างครบวงจรเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหาผู้ให้บริการรับผลิตวัตถุมงคล หรือ โรงหล่อพระ อยู่ก็สามารถติดต่อใช้บริการพร้อมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Line @tkk3d ได้เลย เพราะเราเป็น ผู้ให้บริการที่ครบวงจร ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และให้บริการด้วยใจ รับรองเลยว่าจะต้องได้งานที่มีคุณภาพ พร้อมบริการที่น่าประทับใจกลับไปแน่นอน ทั้งนี้หากว่าสนใจนอกจากจะติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว TKK3D ก็มียังมีหน้าร้านที่สามารถเข้าไปติดต่อสอบถามได้ตลอดอีกด้วยล่ะ

Share the Post:
Scroll to Top