TKK3D Printing Service บริการ 3D ครบวงจร
เว็บแจกไฟล์3D

แจก12เว็บยอดฮิต ไฟล์สามมิติ ฟรีและแบบมีค่าใช้จ่ายอัพเดท 2024!

Share the Post:

รวบรวมเว็บไซส์ทั้งแจกไฟล์3Dฟรี และแบบเสียตังรีวิวให้เห็นว่าเว็บไหนดี แจก ไฟล์สามมิติ สวยพร้อมปริ้นงานได้เลยสำหรับ Maker อย่างเราต้อง Share โพสนี้เอาไว้เลย ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ (3D Printing) กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ทำให้มีความต้องการไฟล์สามมิติ (3D Model) เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ไฟล์สามมิติเหล่านี้สามารถนำไปใช้สำหรับการพิมพ์สามมิติ การสร้างแบบจำลอง 3D หรือแม้แต่การนำไปประยุกต์ใช้งานอื่น ๆ นักออกแบบคนไหนกำลังมองหาช่องทางในการดาวน์โหลดไฟล์สามมิติฟรี  บทความนี้จะแนะนำ 10 เว็บยอดฮิตแจกไฟล์สามมิติฟรี มาให้ทุกคนได้รู้จักกัน

**หมายเหตุ** การให้คะแนนในบทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของแอดมิน

Table of Contents

เว็บน้องใหม่ไฟแรง 2023 : MakerWorld (แจก ไฟล์สามมิติ ฟรี!)

มากันที่เว็บแรก เว็บน้องใหม่ไฟแรงแห่งปี 2024 เป็นเว็บไซส์แจกไฟล์ฟรีที่มีผู้เขียนไฟล์จำนวนมาก ได้มาลงผลงานซึ่งในเว็บไซส์จะแบ่งออกเป็นหลากหลายหมวดหมู่โดยเว็บไซส์ Maker World ถูกสร้างขึ้นโดย Bambulab ซึ่งเป็นผู้พัฒนา 3d Printer ชั้นน้ำของจีนซึ่งในเว็บไซส์จะแบ่งหมวดหมู่ ดังนี้

หมวดหมู่ ไฟล์สามมิติ ฟรี

หมวดหมู่ใน ไฟล์สามมิติฟรี ในMakerWorld

 1. งานปริ้นสามมิติอุปกรณ์สำหรับเครื่องพิมพ์สามมิติ Bambulab
 2. งานศิลปะ ต่างๆไม่ว่าจะเป็นงานรูปปั้น Model Figure หรืองานสองมิติประเภทต่างๆ
 3. สำหรับการเรียนรู้ แขนงต่างๆ เช่น ชีววิทยา เคมี วิศวกรรม เป็นต้น
 4. แฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์กระเป๋า รองเท้า ก็สามารถเข้าไปเลือกไฟล์ได้มากมาย เพราะว่าทุกไฟล์จะสามารถปริ้นสามมิติ ออกมาได้เลย
 5. Hobby and DIY งานอดิเรกประเภทต่างๆ
 6. Household อุปกรณ์ของตกแต่งบ้าน
 7. Miniatures ตุ๊กตุ่น ตุ๊กตา ของเล่นน่ารักๆ
 8. Props & Cosplays
 9. Tools อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ
 10. Toys & Games
แอดมินแนะนำเลยเว็บไซ์ แจกไฟล์ฟรี ที่ใช้งานง่ายแบ่งเป็นหมวดหมู่ขนาดนี้ อย่าลืมตามเข้าไปโหลดไฟล์กันได้เลย : MakerWorld

หน้าตาเว็บไซส์ MakerWorld

แจก ไฟล์สามมิติ ฟรี

สำหรับเว็บนี้แอดมินให้ไปเลย 8 คะแนน เพราะว่าในฝั่งของคนอัพไฟล์ยังมีน้อยกว่า Printables อยู่แต่นับว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงสุดๆกันไปเลยเว็บนี้ น่าติดตามมากๆ

ขวัญใจคนโหลดไฟล์ฟรีต้อง : Printables

พลาดไม่ได้กับเว็บไซส์แจก ไฟล์สามมิติ ฟรีในใจหลายคนเพราะเป็นเว็บไซส์ที่ใช้งานง่ายมีให้เลือกหลากหลายหมวดหมู่ ซึ่งก่อนที่จะมี MakerWorld บอกได้เลยว่า Printables เป็นอีกเว็บไซส์ที่ได้รับความนิยมมากๆ พอๆกับ Thingiverse กันเลยทีเดียวแต่ช่วงหลังๆจะมี Maker หรือผู้ที่ เขียนไฟล์สามมิติ มาลงผลงานกันให้ดาวน์โหลดเป็นจำนวนมากทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง รวมไปถึงในเว็บไซส์ยังมีการพรีวิว 3D Model ให้ดูภายในเว็บ นับว่าสะดวกสบายน่าใช้งานสุดๆ พร้อมส่งมาปริ้นสามมิติได้เลย นอกจากนั้นในเว็บไซส์ Printables ยังมี Community ไว้คอยพูดคุยกันในกลุ่มคนปริ้นสามมิติอีกด้วย 

ลายแทง : Printables

หน้าตาเว็บแจก ไฟล์สามมิติ ฟรี Printables

เว็บแจกไฟล์สามมิติฟรี

ให้คะแนนแบบจุกๆเพราะว่าเว็บไซส์มีไฟล์ฟรีเยอะ และหลากหลาย Interface หน้าตาเว็บไซส์ใช้งานง่ายน่าคบหามากๆ แนะนำเลยครับสำหรับเว็บไซส์แจกไฟล์ฟรี Printables เว็บนี้ จัดไป 9.5/10 คะแนน แต่ก็ต้องมาดูกันอีกทีว่าปีหน้าเค้าจะมีแผนอะไรมาสู้กับทาง Makerworld หรือไม่

CGTrader ซื้อขาย ไฟล์สามมิติ ในเว็บเดียว

ต่อมาเป็นเว็บขายโมเดล 3D แบบออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ชื่อ CGTrader ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 โดยสองพี่น้องชาวรัสเซีย Alexey และ Vitaly Mashkov  โมเดลส่วนใหญ่บนหน้าเว็บจะเป็นแบบเสียเงินมากกว่า แต่ก็มีที่ให้โหลดฟรีอยู่บ้าง และอาจจะต้องทำการสมัครสมาชิกก่อน แต่โมเดลส่วนใหญ่จะเป็นภาพจำลองเสมือนจริง สำหรับเกมและแอนิเมชั่นสถาปัตยกรรมสามมิติ แต่อาจไม่เหมาะสำหรับนำมาปริ้น 3D ขอไฟล์ส่วนใหญ่ขนาดใหญ่ จะมีปัญหาระหว่างขั้นตอนการปริ้นได้ จึงอาจจะต้องนำไฟล์มาทำการแก้ไขก่อน

 • จุดเด่น : มีโมเดล 3D ให้เลือกมากกว่า 10 ล้านแบบ
 • จุดด้อย : ต้องเป็นสมาชิกก่อน จึงจะดาวน์โหลดไฟล์ได้ ไฟล์มีขนาดใหญ่ อาจจะต้องทำการปรับแก้ไฟล์ก่อนปริ้น
ตามไปซื้อไฟล์กันได้ที่ : CGtrader

หน้าตาเว็บไซส์ซื้อ-ขาย ไฟล์สามมิติ CGtrader

ขายไฟล์สามมิติ

วิธีเลือก ไฟล์สามมิติ ฟรีใน CGtrader

ไฟล์ 3D ฟรี CGtrader

วิธีเลือก ไฟล์สามมิติ ที่แจกฟรีในเว็บไซส์ CGtrader โดยเราสามารถ Search หาไฟล์3D ที่เราต้องการที่ช่อง Search ได้เลยและหลังจากนั้นจะเห็นช่องที่มุมซ้ายบนให้ติ๊กช่อง Free หลังจากนั้นจะโชว์ไฟล์3D ฟรีทั้งหมด หลังจากนั้นเราก็สามารถดาวน์โหลดได้เลย แต่อย่าลืมสมัครสมาชิกกันก่อน

ข้อควรระวัง CGtrader

ข้อควรระวังต้องสังเกตดีๆว่าไฟล์ที่เรกำลังจะซื้อนั้นสามารถนำไป ปริ้น3D ได้หรือไม่โดยสามารถตรวจเช็คเบื้องต้นได้จาก นามสกุลไฟล์ต้องเป็น .stl .obj เป็นต้น ที่สามารถนำไปพิมพ์สามมิติได้ เพราะว่าในเว็บ CGtrader นั้นไม่ได้มีแค่ไฟล์ที่จะนำไปพิมพ์3D เท่านั้นแต่ว่ายังมีไฟล์สามมิติสำหรับงานประเภทอื่นๆอีกด้วยเช่น ไฟล์สามมิติ ที่เอาไปใช้ในงาน Animation หรืองาน ที่ต้องการแค่ไฟล์ Render เท่านั้นเมื่อเราดาวน์โหลดมาแล้วจะไม่สามารถปริ้นสามมิติได้ แต่ถ้าอยากมั่นใจและกำลังหาร้านรับปริ้นสามมิตอยู่แนะนำให้แอดไลน์ @tkk3d ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย หรือจะส่งลิงค์มาสอบถามกันก่อนได้เลยครับ

โดยรวมแล้วใช้งานง่ายแต่ติดปัญหาเดียวคือต้องเป็นสมาชิคก่อนถึงจะดำเนินการต่อๆไปได้ แต่โดยรวมแล้วมีผู้ขายไฟล์อยู่ในเว็บจำนวนมากๆทำให้มีไฟล์ให้เลือกหลากหลาย ทั้งฟรีและเสียตัง แต่แอดมินแนะนำถ้าใครต้องซื้อไฟล์สามมิติต้อง CGtrader และในระบบสมาชิกของเค้ายังมีการสะสมคะแนนสะสมยอดซื้อเพื่อนำไปเป็นส่วนลดต่อไปอีกด้วย รวมๆจึงไปให้ไปเลย 8.5/10 คะแนน หรือถ้าใครต้องการให้ TKK3D ซื้อไฟล์สามมิติพร้อม รับพิมพ์สามมิติให้สามารถติดต่อเข้ามาได้เลย รับพิมพ์สามมิติ

Sketchfab

Sketchfab เว็บไซต์แจกไฟล์สามมิติ มีทั้งแบบฟรีและเสียเงินตัวเว็บก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ในปี 2012  งานส่วนใหญ่บนเว็บนี้จะเป็นงานแนว CG คุณภาพสูง  นิยมเอาไปใช้ในงานเกม อนิเมชั่น และสื่อโฆษณาต่าง ๆ ภาพที่ได้จะมีความสมจริงมาก สามารถเลือกปิดแสงและเงาได้อย่างอิสระ พร้อมทั้งโมเดลยังสามารถหมุนได้แบบ 360 องศา ใครที่อยากได้ไฟล์งานเพื่อมาปริ้นท์เป็น 3D ก็มีโมเดลเวอร์ชั่น OBJ ให้ดาวน์โหลดกันด้วย แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับปริ้น 3D สักเท่าไหร่ เพราะไฟล์สามมิติส่วนใหญ่สร้างขึ้นด้วยซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ เช่น Autodesk Maya, Autodesk 3ds Max, และ Cinema 4D

จุดเด่น-จุดด้อย Sketchfab

 • จุดเด่น : มีโมเดลให้เลือกหลากหลาย น่าเชื่อถือ มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก
 • จุดด้อย : ไม่ค่อยมีไฟล์งานสำหรับไปปริ้นท์เป็น 3D

โดยส่วนตัวแอดมินไม่ค่อยได้ใช้ Sketchfab สักเท่าไหร่แต่เว็บไซส์นี้มีข้อดีอีกอย่างคือ สามารถ Create emned code ดังตัวอย่างทางด้านล่าง สำหรับเว็บไซส์เพื่อโชว์สามมิติบนเว็บได้เลย : Sketchfab

ถ้าใครมีข้อสงสัยว่าไฟล์สามมิติมีกี่ประเภทแต่ละประเภทแตกต่างกันยังไงบ้างแนะนำให้อ่านบทความ : ไฟล์สามมิติ มีกี่ประเภท

Thingiverse แจกไฟล์ฟรี ไฟล์เยอะ ใช้งานง่าย

มาถึง Website แจกไฟล์สามมิติฟรี ที่เคยเป็นที่นิยมอย่างมากเพราะด้วยหน้าตาที่ใช้งานง่ายและมีคนมาอัพโหลดไฟล์สามมิติไว้เยอะมากๆ รวมถึงมี Community ไว้คอยพูดคุยกันนอกจากนั้นยังมีการอัพโหลดค่าเซทติ้งของเครื่องพิมพ์สามมิติรุ่นต่างๆไว้อีกด้วย แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปเว็บไซส์อื่นๆก็พัฒนาไปไกลทำให้ช่วงหลังๆ Thingiverse จะดูดรอปๆลงไป ด้วย UX/UI ของเว็บไซส์ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงทำให้คนหันไปใช้ Printables หรือ Makerworld กันเยอะขึ้น

Preview หน้าเว็บไซส์ Thingiverse

Thingiverse เว็บแจกไฟล์3Dฟรี

โดยส่วนตัวเว็บไซส์นี้ถือว่าใช้ได้ดีมากๆเลยทีเดียวแต่ ถ้าเว็บไซส์มีการปรับ UX/UI หน้าตาเว็บไซส์ให้ทันสมัยและใช้งานง่ายมากขึ้นก็จะเป็นเรื่องดีมากและดึงคนกลับมาใช้งานเว็บไซส์นี้เยอะขึ้น เพราะว่าข้อมูลไฟล์สามมิตน่าจะเยอะที่สุดในบรรดาเว็บแจกไฟล์ฟรีที่กล่าวมาทั้งหมดเพราะอยู่มานานที่สุด Thingiverse

ไฟล์สามมิติ เว็บ

GrabCAD Community

GrabCAD Community เว็บรวบรวมงานออกแบบไฟล์สามมิติ ด้าน Engineer  อาทิ เครื่องยนต์ อะไหล่ต่าง ๆ งานทางด้านวิศวกรรม และสถาปัตยกรรม รวมทั้งการออกแบบภายใน  ซึ่งมีโมเดลฟรีให้เลือกโหลดงานมากกว่า 5 ล้านชิ้น เรียกว่าเป็นเป็นแหล่งข้อมูลชั้นยอดของนักออกแบบ ผู้ผลิต และวิศวกร ที่ต้องการงานออกแบบชิ้นส่วนบางชิ้น แต่ไม่อยากเริ่มการออกแบบไฟล์สามมิติใหม่ตั้งแต่ต้น

 • จุดเด่น : มีโมเดลให้ดาวน์โหลดฟรีตั้งแต่ระดับมือสมัครเล่นจนถึงมือระดับมืออาชีพ, สามารถแบ่งปันโมเดลร่วมกันกับคนใน Community ได้ มีไฟล์ OBJ ซึ่งสะดวกต่อการนำมา ปริ้น 3D มาก ๆ
 • จุดด้อย : ไฟล์ส่วนใหญ่บนเว็บจะเป็นตระกูล CAD เช่น .STEP .IGES .SLDPRT  ไม่ใช่รูปแบบ format แบบ opensource
Open 3D Model

Open3Dmodel ไฟล์สามมิติฟรี

เหมาะกับสายออกแบบคนไหนที่ไม่ชอบอะไรยุ่งยากซับซ้อนน่าจะชอบเว็บนี้  Open3Dmodel เป็นเว็บแจกไฟล์ 3 มิติที่สามารถดาวน์โหลดไฟล์  OBJ ได้ฟรีมากกว่า 17,000 รายการ โดยไม่ต้องลงทะเบียนสมัครสมาชิกเลยด้วยซ้ำ ตัวเว็บมีระบบจัดหมวดหมู่ให้สามารถหางานออกแบบไฟล์สามมิติได้ง่าย

 

 • จุดเด่น : มีโมเดลให้ดาวน์โหลดฟรี, ฟังก์ชันการใช้งานบนเว็บค่อนข้างง่าย สะดวก รวดเร็วในการหางานออกแบบ 3 มิติ
 • จุดด้อย : โมเดลบนเว็บค่อนข้างหลายเกรด เลยอาจจะต้องมีการคัดกรองระดับหนึ่ง
Turbosquid 3d model files

TurboSquid 3D files free

ส่วนเว็บแจกไฟล์สามมิติอย่าง TurboSquid อาจจะต้องมีการลงทะเบียนสมัครสมาชิกนิดหน่อย จึงจะสามารถดาวน์โหลดตัวไฟล์สามมิติมาใช้งานได้ โดยมีโมเดลสามมิติกว่า 22,000 รายการ ให้ได้เลือกใช้ ตั้งแต่ระดับมือใหม่ยันมือฉมังเลยล่ะ

 • จุดเด่น : มีโมเดลแปลกใหม่, มีการโปรโมทให้โมเดลให้นักออกแบบ, มีไฟล์รูปแบบ OBJ ให้ดาวน์โหลด
 • จุดด้อย : โมเดลฟรีที่มีคุณภาพค่อนข้างน้อย อยากได้ของดีอาจจะต้องเสียเงินจ่ายเพิ่ม
Artec3D file

Artec3D Files

Artec3D เป็นผลิตสแกนเนอร์ 3 มิติสัญชาติลักเซมเบิร์ก ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 โดย Art Yukhin และ Igor Ushakov แม้ปัจจุบันหน้าเว็บจะมีไฟล์ให้เลือกไม่ถึง 500 รายการ แต่ที่มีอยู่ก็ล้วนเป็นไฟล์คุณภาพสูงจากเครื่องสแกนสามมิติทั้งหมด และที่สำคัญสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี โดยมีทั้งไฟล์ 3D สำหรับทางการแพทย์ วิทยาศาสตร์ ศิลปะ ตลอดจนการออกแบบระดับอุตสาหกรรม

 • จุดเด่น : โมเดล 3 มิติทั้งหมดสแกน 3 มิติจากวัตถุในชีวิตจริง
 • จุดด้อย : มีไฟล์ให้ดาวน์โหลดน้อย
3DSky โหลดไฟล์ฟรี

3dsky โหลดไฟล์ฟรี

สายสถาปัตยกรรม อินทีเรีย ตกแต่งแบบภายใน น่าจะพอคุ้นกับเว็บแจกไฟล์สามมิติ 3dsky ที่นี่มีโมเดลของตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกโหลดฟรีมากกว่า  50,000 แบบ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้อมูลที่มาจากผู้ผลิตสินค้าจริง ซึ่งเว็บ 3dsky นี้มาพร้อมกับระบบการคัดกรองข้อมูลไฟล์ ที่ช่วยให้สามารถคัดกรองโมเดลสามมิติที่มีคุณภาพสูงได้อย่างง่ายดาย

 • จุดเด่น : เว็บใช้งานง่าย ทำให้หางานออกแบบไฟล์สามมิติที่ตรงใจได้ไม่ยาก
 • จุดด้อย : ไฟล์ที่สามารถดาวน์โหลดฟรีมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เนื่องจากมีความละเอียดสูง
3D Lancer

3DLancer ไฟล์สามมิติ

สำหรับ  3DLancer เป็นเว็บแจกโมเดลสามมิติที่ค่อนข้างเหมือนกับเว็บก่อนหน้า คือยังอยู่ในหมวดหมู่ของงานออกแบบภายใน แต่มีองค์ประกอบที่มีความเป็นแฟนตาซีเพิ่มขึ้น สามารถนำไปใช้กับงานประเภทอื่นได้อีก เช่น วงการเกม แคตตาล็อกต่าง ๆ เป็นต้น  นอกจากนี้ยังสามารถทำเครื่องหมายเลือกคัดกรองไฟล์แบบ .obj ได้ ช่วยให้สามารถหาไฟล์สามมิติได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

 • จุดเด่น : มีไฟล์ให้ดาวน์โหลดฟรีกว่า 46,000 รุ่น พร้อมระบบคัดกรอง
 • จุดด้อย : ต้องเป็นสมาชิกก่อน จึงจะดาวน์โหลดไฟล์ได้
ไฟล์สามมิติ 3D Export

3DExport

3DExport สร้างขึ้นในปี 2004 และได้รับพัฒนาคุณภาพมาเรื่อย ๆ จนมาถึงปัจจุบัน ให้สามารถทำการซื้อ – ขายไฟล์สามมิติได้หลากหลายรูปแบบ เช่น เกม ภาพยนตร์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ และอื่น ๆ

 • จุดเด่น : มีโมเดล OBJ ฟรีมากกว่า 5,000 แบบ
 • จุดด้อย : การใช้งานบนหน้าเว็บค่อนข้างซับซ้อนในขั้นตอนการดาวน์โหลดเล็กน้อย
ไฟล์สามมิติ 3D CAD Browser

3D CAD Browser

สุดท้ายเป็น 3D CAD Browser เว็บแจกไฟล์สามมิติฟรีให้เลือกมากมาย โมเดลส่วนใหญ่เป็นงานวิศวกรรมและการออกแบบ โดยเฉพาะหมวดเครื่องยนต์ ยานพาหนะ ที่สามารถนำไปต่อยอดการพัฒนาเกมได้ สำหรับตัวโมเดลนั้นอาจจะไม่ได้มีคุณภาพสูงอย่างมืออาชีพ แต่มีขนาดไฟล์ที่ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถเปิดไฟล์ได้เร็ว จึงเหมาะสำหรับสายงานแนวศิลปะสร้างสรรค์มากกว่า

 • จุดเด่น : มีโมเดล OBJ ฟรีมากกว่า 800 แบบ
 • จุดด้อย : ต้องเป็นสมาชิกก่อน จึงจะดาวน์โหลดไฟล์ได้

สรุป

จบไปแล้วกับรีวิวเว็บไซส์แจก ไฟล์สามมิติ ฟรีและเสียตังจะเห็นได้ว่าแต่ละเว็บก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่สถานการณ์ที่เราจะใช้อ่านจบแล้วน่าจะพอเลือกเว็บไซส์ที่เหมาะกับเราได้ ได้อย่างเหมาะสม ถ้าเราต้องการไฟล์ฟรีมี Creator มาลงผลงานเยอะจะแนะนำ Printables, Makerworld และ Thingiverse ส่วนในการซื้อไฟล์สามมิติจะแนะนำเป็น CGtrader เพราะใช้งานง่ายสะดวกสบาย ส่วนใครที่ลองหาไฟล์แล้วไม่เจอสามารถใช้บริการ TKK3D รับออกแบบสามมิติ และถ้าหากยังไม่รู้ว่างานของเราเหมาะกับการพิมพ์สามมิติแบบไหนลองอ่าน Blog วิธีการเลือกปริ้นสามมิติให้เหมาะกับงานของคุณ หรือกำลังหาบริการ รับพิมพ์สามมิติเรซิ่น และ รับปริ้นสามมิติพลาสติก พร้อมให้คำปรึกษาครบทุกขั้นตอนแบบไม่ต้องกังวลเรื่องปริ้นสามมิติอีกต่อไป 

โรงหล่อพระ รับผลิตวัตถุมงคลตั้งแต่เริ่มต้นด้วยเทคโนโลยี 3D

โรงหล่อพระ รับผลิตวัตถุมงคลตั้งแต่เริ่มต้นด้วยเทคโนโลยี 3D

16/11/2023 Uncategorized

TKK3D รับผลิตพระ วัตถุมงคล โรงหล่อพระ การหล่อวัตถุมงคลด้วยเรซิ่นเป็นอีกหนึ่งวิธีการสร้างวัตถุมงคลที่กำลังได้รับความนิยมไม่น้อยเลยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการหล่อพระพุทธรูปที่จะสามารถพบได้บ่อยมากที่สุดอย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้มี โรงหล่อพระ หรือผู้ให้บริการรับผลิตวัตถุมงคลที่รับหล่อเรซิ่นพระก็มีอยู่มากมายเลย หนึ่งในนั้นก็คือบริษัท TKK3D ของเรานั่นเอง เพราะเราผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทันสมัย เช่นการสแกนสามมิติ การขึ้นไฟล์สามมิติโดยใช้โปรแกรม Zbrush และรับปริ้นสามมิติพระ ผสมรวมกับความเข้าใจในศิลปะไทย พุทธศิลป์อีกด้วย

Read More
แจก12เว็บยอดฮิต ไฟล์สามมิติ ฟรีและแบบมีค่าใช้จ่ายอัพเดท 2024!

แจก12เว็บยอดฮิต ไฟล์สามมิติ ฟรีและแบบมีค่าใช้จ่ายอัพเดท 2024!

07/11/2023 Uncategorized

รวบรวมเว็บไซส์ทั้งแจกไฟล์3Dฟรี และแบบเสียตังรีวิวให้เห็นว่าเว็บไหนดี แจก ไฟล์สามมิติ สวยพร้อมปริ้นงานได้เลยสำหรับ Maker อย่างเราต้อง Share โพสนี้เอาไว้เลย ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ (3D Printing) กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

Read More
หากคุณกำลังมองหาบริการ รับพิมพ์สามมิติ ทำไมต้องTKK3D ?

หากคุณกำลังมองหาบริการ รับพิมพ์สามมิติ ทำไมต้องTKK3D ?

08/10/2023 Uncategorized

การใช้เทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ (3D Modeling) กำลังเป็นที่นิยมในวงกว้างและจำเป็นอย่างมากในหลายธุรกิจ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักออกแบบที่ต้องการนำเสนอไอเดียของตนเองให้ออกมาเป็นรูปร่างหรือเจ้าของกิจการที่ต้องการออกแบบผลิตภัณฑ์ และ รับพิมพ์สามมิติ ที่มีคุณภาพ บริการครบวงจร คุณมาถูกที่แล้วล่ะ! เพราะในบทความนี้เราจะชวนคุณไปดูประโยชน์ของการปริ้นงานสามมิติ และเหตุผลที่คุณควรเลือกบริการกับ TKK3D  บริษัทคลอบคลุมทุกบริการด้านงานออกแบบสามมิติ รับพิมพ์สามมิติ

Read More
Share the Post:
Scroll to Top